สมัครสมาชิก
 

SMF - Just Installed!

ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%ผู้เขียน หัวข้อ: ผลประโยชน์ พร้อมทั้งความสำคัญของการอ่านหนังสือเด็กให้ลูกน้อยฟัง  (อ่าน 9 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5938
    • ดูรายละเอียด
ผลประโยชน์ พร้อมทั้งความสำคัญของการอ่านหนังสือเด็กให้ลูกน้อยฟัง
การอ่านหนังสือเด็ก ให้ลูกน้อยของคุณฟัง เป็นกิจกรรม ที่พ่อแม่ ไม่ควรมองข้าม เพราะนั่น ถือได้ว่าเป็น ช่วงเวลาที่พิเศษของคุณ กับลูกน้อย เลยก็ว่าได้ ซึ่งวันนี้ เราก็จะมาบอกเล่าถึง ผลดี กับ ความสลักสำคัญ ของ การอ่านหนังสือให้ลูกน้อยฟัง ว่ามีผลดีมากมายแค่ใด โดยคุณอย่าคิดว่า ลูกของคุณ เด็กเกินไป ที่จะรับได้รับสิ่งดีๆ จากการที่เรา อ่านหนังสือ ให้พวกเขาฟัง พวกคุณควรคิดใหม่ เพราะงานวิจัย ได้แสดงให้เห็นถึง ประโยชน์ของการอ่าน พร้อมด้วย ความสำคัญของหนังสือ ด้วยว่า ทารกแรกเกิด ด้วยกันใน วัยต่างๆ ซึ่งมันไม่ด่วนเกินไปที่จะสร้าง ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ในหนังสือ ให้กับลูกน้อยของคุณ อย่างนั้นควรฝึกซ้อมที่จะสร้าง ความสนุกสนาน ความเพลิดเพลิน ไปกับการอ่านให้กับลูกน้อยของคุณจะดีทีสุด

การถักสมาคม กับ ทารกแรกเกิด ด้วยการ อ่านหนังสือ
การอ่านหนังสือให้ลูกน้อยฟัง มันเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกของคุณนั้น ได้ยินเสียงของคุณ ซึ่งเสียงนั่นสามารถสนับสนุนปลอบโยนเขาได้ ในที่แท้ การวิจัยล่าสุด ในวารสารกุมารเวชศาสตร์ และพฤติกรรมกุมารเวชศาสตร์ พบว่า การอ่าน กับ เด็กน้อย สามารถช่วยให้ผู้ปกครอง พัฒนาความรู้สึก ความสนิทสนม ที่ผู้ปกครองของ เด็กน้อยแรกเกิด ให้มีสุขภาพดี ปลูกฝังในวัน พร้อมกับสัปดาห์ หลังคลอดทารก ไต่ำกว่า่าวางมือีอีกด้วย

ผลดีของการอ่าน พร้อมทั้ง เริ่มอ่านหนังสือ ด้วยตัวเอง
 การอ่าน สนับสนุนกระตุ้นสมอง สร้างความฉลาด ให้ ลูกน้อย การทำความรอบรู้ พร้อมทั้ง วิจัย ได้แสดงให้เห็นว่า เด็กที่อ่านหนังสือ ตั้งอย่างเดียวเล็กจะมี พัฒนาการที่ดี แถมยังเป็นการเตรียมตัวลูกให้อ่านได้ดีอีกด้วย จากคำศัพท์เป็นพันๆคำ ที่ลูกเคยได้ยินมา เมื่อครั้งยังเป็น ทารกน้อย ลูกจะรู้จัก และเข้าใจคำผิดแผกแตกต่างๆ รวมถึงขีดความสามารถเลยเวลา คณิตศาสตร์ขั้นสูง กว่าเด็กคนอื่น ๆ พร้อมทั้งเมื่อเด็กได้รับการสอนให้อ่าน จะเรียกความจำในวันลงมือนๆ ที่รับรู้คำแตกต่างๆ ภาคนั้นได้ ลูกจะเข้าใจตัวหนังสือได้ราบรื่นขึ้น กับการได้ยิน แม่อ่านเรื่องราว จากหนังสือให้ฟัง ก็จะเอาใจช่วยให้ สร้างนิสัย รักการอ่าน ของลูกได้ เช่นกัน

ความสลักสำคัญของหนังสือ เอาใจช่วยสร้างองค์ความรู้สร้างสรรค์
ลูกน้อยของคุณ สัมผัสกับความรู้สึกทะลุเสียงแหวกแนวๆ ที่คุณใช้เมื่ออ่าน ไม่ว่าจะเป็นเสียงสำหรับตัวละคร ที่เฉพาะเจาะจง หรือเล่าไอเท็มที่เกิดขึ้นในหนังสือ คุณไม่สามารถได้ยิน อารมณ์ความรู้สึก ชนิดนั้นในเพลง หรือจากการพิศทีวี เป็นคำพูดที่สื่อถึงองค์ความรู้ ที่ว่าคำนั้น มีความหมาย พร้อมด้วยเสียงที่แน่ๆ หมายถึงบางไอเท็มบางอย่าง

การสร้างความจดจำ สำหรับเพื่อการอ่าน ให้กับ ทารกแรกเกิด
ตั้งแต่ ทารกแรกเกิด อายุ 0 ถึง 3 เดือน ลูกของคุณจะ เริ่มจดจ่อ กับรูปแบบบนหน้ากระดาษ การอ่านหนังสือ ที่มีภาพนำประกอบ ด้วยรูปร่างตัวอักษร พร้อมทั้งสีที่หลากหลาย ทารกจะเริ่มจดจำ เมื่อเวลาลอดไปหลายเดือน ซึ่งการทำให้มันเป็นหลักใหญ่หนึ่งของ กิจวัตรทุกเมื่อเชื่อวัน ในครอบครัวของคุณ จะสอนลูกของคุณว่า การอ่านเป็นไอเท็มที่น่าเพลิดเพลิน ไม่ใช่งานน่าเบื่อ โดยทัศนคตินั้น จะสร้างนิสัยใน การชอบพอการอ่าน ได้เป็นอย่าติดขัดี

เพราะฉะนั้นแล้ว การอ่านหนังสือ ให้ลูกน้อยของคุณฟังอยู่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าๆ นั้น จะช่วยเสตีนสร้าง แรงกระตุ้น รับรู้ได้ถึงความพึงพอใจที่คุณมีถัดไปเขา เท่านั้นเนื่องจาก เด็กทารกแรกเกิด เป็นช่วงวัยที่เจัดจำหน่ายังไม่เข้าใจคำพูดของคุณ คุณจะต้องคัดเลือกสิ่งที่ดีให้กับเขา โดยคุณสามารถคัดเลือกอ่าน พวก นวนิยาย หนังสือเด็ก ที่อ่านแล้วคุณรู้สึกดี กับเพลิดเพลินไปกับมันได้  โดยไม่สำคัญว่าคุณกำลังอ่านอะไรอยู่ในตอนนี้ แบรนด์บใดที่คุณทำมัน ลูกของคุณจะรู้สึกดีกับไอเท็มที่คุณทำทั้งนั้น
Tags : หนังสือเด็ก,หนังสือเด็ก